vì sao điều trị đau cổ vai gáy bằng yhct là tốt nhất

ĐIỀU TRỊ ĐAU VAI GÁY BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN NHƯ THẾ NÀO?

Admin2018/07/04430 lượt xem0 Bình luận

Điều trị đau vai gáy bằng Y học cổ truyền là một trong những phương pháp điều trị phổ biến, được nhiều bác sĩ chuyên khoa xương khớp áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe như khi dùng các loại tân dược khác. Vậy tại sao người bị đau nhức vai gáy, cổ nên điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền?

Tìm hiểu thêm “Đau vai gáy cổ là bệnh gì?”

Nội dung chính [ẩn]

TẠI SAO NÊN ĐIỀU TRỊ ĐAU VAI GÁY BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN?

Điều trị đau nhức vai gáy nói riêng và bệnh xương khớp nói chung bằng Y học cổ truyền có những ưu điểm sau:

  •  Phương pháp chữa bệnh hiệu quả lâu dài
  •  An toàn, không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe
  •  Chi phí hợp lý

NHỮNG CÁCH CHỮA ĐAU VAI GÁY BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN PHỔ BIẾN NHẤT

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh đau nhức xương khớp theo y học cổ truyền, cụ thể như sau:

Dùng thuốc Đông y chữa đau vai gáy

Điều trị đau vai gáy bằng Y học cổ truyền

Các bài thuốc Đông y chữa đau vai gáy có nguồn gốc hoàn toàn từ những thảo dược tự nhiên giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe hệ xương khớp và cải thiện tình trạng đau nhức kéo dài.

Người bệnh bị đau mỏi vai, gáy, cổ có thể lựa chọn sử dụng các bài thuốc uống hoặc thuốc chườm bên ngoài vùng bị đau nhức, sưng tê…ngay tại nhà.

Chữa đau vai gáy bằng xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp điều trị bệnh đau nhức vai gáy được nhiều người áp dụng. Phương pháp bấm huyệt chủ yếu dùng lực từ bàn tay, ngón tay tác động lên các huyệt đạo vùng vai lưng, cổ để giúp máu được lưu thông tốt hơn, khiến người bệnh cảm thấy thư giãn, giảm đau nhức và điều trị bệnh hiệu quả. Đọc thêm: Xoa bóp chữa đau vai gáy do tư thế

Chữa đau vai gáy bằng châm cứu

Tương tự như bấm huyệt, biện pháp châm cứu sẽ tác động lên khu vực bị tổn thương bằng cách sử dụng kim châm vào các huyệt vị. Châm cứu là một trong những cách thức chữa bệnh lâu đời nhất nhưng đến hiện nay nó vẫn mang đến hiệu quả điều trị cao.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn

Giống với bấm huyệt, diện chẩn cũng cần đến sự tác động lực từ bàn tay, ngón tay lên các huyệt đạo. Nhưng nếu bấm huyệt tác động đến các huyệt khu vực vai gáy, đau nhức thì diện chẩn lại tác động đến các huyệt vị nằm trên khuôn mặt của chúng ta.

Theo công văn của Sở Y tế Hà Nội gửi Vụ điều trị (Bộ Y tế) ngày 15/8, phương pháp diện chẩn mà 2 lương y trên áp dụng dựa trên quan điểm cho rằng, hệ thống kinh lạc và các cơ quan, bộ phận cơ thể đều có các vị trí tương ứng ở mặt. Có thể chữa bệnh bằng cách tác động vào các điểm tương ứng này hoặc những chỗ có bệnh lý trên cơ thể (suckhoe.vnexpress)

Chữa đau vai gáy khi tập luyện vật lý trị liệu

Chữa đau vai gáy khi tập luyện vật lý trị liệu

Những bài tập chữa đau vai gáy nơi làm việc hay tại nhà khoa học, được hướng dẫn bởi các bác sĩ sẽ giúp vùng vai, cổ của bệnh nhân được thư giãn và trở nên linh hoạt hơn, từ đó, việc điều trị bệnh đau nhức vai gáy sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Chữa đau vai gáy bằng Y học cổ truyền là một trong những cách thức rất tốt để phục hồi sức khỏe, giảm bớt những cơn đau vai gáy khó chịu, hỗ trợ điều trị chữa bệnh khớp, thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng, đau vai gáy (lan xuống cánh tay, lan lên đầu, đau nửa đầu vai gáy,…).

Các bệnh án đã cho thấy việc điều trị đau vai gáy bằng Y học cổ truyền sẽ có hiệu quả hơn khi kết hợp dùng thuốc Đông y và điều điều trị bằng các biện pháp khác.

Vì vậy nếu muốn cải thiện bệnh nhanh hơn, người bệnh có thể kết hợp tập các bài tập yoga, chữa bệnh theo cách của người Nhật, uống hoặc chườm một số bài thuốc dân gian từ cây thuốc nam khác (ngải cứu rang muối, rượu ngâm hạt gấc,…).Bạn có thể tham khảo tư thế Yoga tượng nhân sư tại Healthline.

Ngoài ra, người bệnh đau vai gáy có thể dùng các sản phẩm thảo dược thuốc hỗ trợ giảm triệu chứng đau nhức xương khớp như Viên khớp Tâm Bình. Đây là sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên giúp tăng cường độ dẻo dai của hệ xương khớp, giảm đau nhức, đau vai gáy, mỏi cổ, cải thiện vận động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

inbox

Chat Facebook
Chat Zalo